Khéo tay may vá

Cách may rèm ô-rê

Cách may rèm ô-rê
Khi ai đó nhìn vào chiếc rèm của của một căn hộ, người ta sẽ đánh giá được “gu” thẩm mỹ chủ nhân, nói cách khác, rèm cửa sẽ thể hiện cá tính và con người của bạn. Không những thế, những chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp cho sinh hoạt gia đình thuận tiện và giảm đi được cái nắng gắt của mùa hè. Bài chia sẻ ngày hôm nay của mình đó là hướng dẫn may rèm ô-rê, chỉ cần một vài đường may đơn giản và dụng cụ làm ô-rê là các bạn đã có bộ rèm cửa mới rồi.

(atcutoi.com) - Khi ai đó nhìn vào chiếc rèm của của một căn hộ, người ta sẽ đánh giá được “gu” thẩm mỹ chủ nhân, nói cách khác, rèm cửa sẽ thể hiện cá tính và con người của bạn. Không những thế, những chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp cho sinh hoạt gia đình thuận tiện và giảm đi được cái nắng gắt của mùa hè. Trước khi mua (hoặc đặt may) rèm cửa, bạn phải cẩn thận đo đạc chính xác số liệu để tránh trường hợp sai sót đáng tiếc, nó vừa tốn thời gian lại vừa làm xấu đi tấm vải ban đầu.Những loại vải có bề mặt mềm mại và bóng mượt sẽ thích hợp cho mùa hè. Hoa văn trang nhã hay đơn sắc trên nền lụa trơn, gấm, voan... trông rất sang trọng. Nếu bạn thích một phong cách “thân thiện” hơn có thể chọn vải bề mặt hơi thô ráp như vải bố, bạt, vải tuýt, thổ cẩm...Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý mình sử dụng rèm cửa ở đâu. Nếu là phòng khách thì chọn tông màu đậm hơn màu tường để tạo nên sự sang trọng, nếu phòng ngủ thì chọn màu nhạt hoặc sáng hơn để tạo sự dễ chịu.

Bài chia sẻ ngày hôm nay đó là Cách may rèm ô-rê, dưới đây là cách tính vải may rèm và clip hướng dẫn chi tiết cách may.

Cách tính vải để may rèm ô-rê:

- Thông thường người ta sẽ cộng thêm chiều cao 15cm và chiều ngang 20 - 30cm so với khung cửa chính. Đối với cửa sổ thì chiều cao phía mép trên được đo dư ra khoảng 10cm và phía dưới khoảng 30-40cm, để khi vén màn vải sẽ không bị hụt. Chiều ngang của rèm cửa sổ cũng được cộng thêm 20-30cm. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt theo điều kiện thực tế để cộng thêm sao cho hài hòa giữa chiều cao và chiều rộng.

- Để tính số mét vải chính xác không bị thừa thiếu ta ví dụ may rèm cho cửa sổ có chiều rộng là 1m2, chiều cao là 90cm, các bạn tính số mét vải mua như sau:

Chiều cao có nghĩa là chiều dài vải = 90cm+10cm(phần dư ra phía trên cửa sổ)+ 19cm(phần may gập mép phía trên để đục lỗ ô-rê)+ 30cm( phần vải phía dưới rèm cửa)= 1m49

Chiều ngang vải có nghía là chiều rộng vải= 1m2+ 15 nhân 13cm(ở đây mình ví dụ đục 15 lỗ ô-rê, mỗi lỗ cách nhau 13cm)+ 10cm( may gập mép 2 bên)=1m2+1m95+10cm= 3m25

- Chuẩn bị dụng cụ ô-rê, giá 3k/1 ô-rê, thanh đỡ bằng nhựa giá dao động từ 80->90k

Sau đây là video hướng dẫn may rèm ô-rê:

Chúc các bạn thành công và ra nhiều sản phẩm đẹp!^^

Thư viện ảnh nổi bật
Tuyển sinh Mầm non chương trình Quốc Tế và Song Ngữ 2017-2018